Lôgíc vận động của khái niệm trong tư duy lý luận - Nguyễn Thanh Tân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách phân tích sự vận động biện chứng của khái niệm trong các quá trình tư duy lý luận dưới ánh sáng của triết học Mác-xít từ các quy luật vận động cơ bản của khái niệm đến các chiều hướng cơ bản của sự vận động khái niệm trong tư duy lý luận.