Hoàn cảnh hậu hiện đại - Jean - Francois Lyotard (Nhà xuất bản Tri thức, 2007)
Sách mô tả mô tả sự biến chuyển từ Hiện đại sang Hậu hiện đại về phương diện xã hội học, những biến đổi nhanh chóng của xã hội hình thành nên tâm thức hậu hiện đại; Phương diện triết học, các hình thức “hợp thức hóa” cho khoa học cũng lâm vào tình trạng bế tắc, đặt ta vào hoàn cảnh hậu hiện đại, cần được giải quyết về mặt khoa học luận và triết học.