Thế giới đa chiều - Lý thuyết và kinh nghiệm nghiên cứu khu vực - Lương Văn Kế (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Sách đề cập đến cách tiếp cận các vấn đề lịch sử của ngành nghiên cứu các khu vực quốc tế, về phương pháp và kỹ thuật tiếp cận trong nghiên cứu khu vực kinh tế, về hệ thống cấp độ của đối tượng nghiên cứu và về các bình diện cần nghiên cứu của quốc gia với tư cách đơn vị đối tượng cơ bản của khu vực học.