Phát triển bền vững? Học thuyết, thực tiễn, đánh giá - Jean-Yves Martin (IRD Éditions, 2007)
Nội dung sách này được biên soạn thành 3 phần lớn: Học thuyết, thực tiễn, đánh giá; Tự hỏi về phát triển bền vững, về mức độ đa nghĩa của phát triển bền vững, về các thực tế của phát triển bền vững, các khó khăn trong thực hiện và những mâu thuẫn của phát triển bền vững trong không gian và thời gian của các xã hội.