Những chân trời mới trong nghiên cứu ngôn ngữ và ý thức - Noam Chomsky (Nhà xuất bản Giáo dục, 2007)
Sách phân tích, nghiên cứu truyền thống triết học ngôn ngữ và ý thức của Chomsky (giáo sư ngôn ngữ và triết học Mỹ) cụ thể như: Bản chất của khả năng ngôn ngữ, giải thích việc sử dụng ngôn ngữ, lí giải ngôn ngữ, tự nhiên luận, nhị nguyên luận và quan điểm nội hiện trong nghiên cứu ngôn ngữ, ý thức...