Triết học Mác về lịch sử - Phạm Văn Chung (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2007)
Sách nêu quá trình hình thành tư tưởng lịch sử triết học của Mác. Vvai trò, chức năng và ý nghĩa phương pháp luận, nhiệm vụ bảo vệ và tiếp tục phát triển, vận dụng tư tưởng triết học lịch sử hiện nay.