Nghiên cứu gia đình: Lý thuyết nữ quyền, quan điểm giới - Lê Ngọc Văn; Viện Gia đình và Giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và các trường phái lý thuyết nữ quyền, lý thuyết giới, các quan điểm cơ bản của lý thuyết nữ quyền và quan điểm giới cũng như việc vận dụng trong nghiên cứu gia đình.