Đường vào Triết học - Dương Ngọc Dũng (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2006)
Sách dẫn mọi người đi vào thế giới của triết học. Tác giả đã rất khéo léo đưa chúng ta vào thế giới của triết, một nơi mà khi đã yêu thích rồi thì con người ta khó lòng mà rời bỏ nó được. Ông đã phân tích những bước căn bản để từ một người không hiểu triết học là gì có thể nắm bắt được căn nguyên của triết, đồng thời đưa ra những yêu cầu mà một người muốn học triết cần phải có.