Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh - Mạnh Quang Thắng; Bộ Giáo dục và Đào tạo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách nói về nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển, đối tượng, nhiệm vụ và ý nghĩa học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc, chủ nghĩa xã hội, đại đoàn kết dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam,...