Huyền thoại và lịch sử các khoa học nhân văn - Laurent Mucchielli (Nhà xuất bản Thế giới, 2006)
Nội dung cuốn sách trình bày những lí luận và tri thức luận của Durkheim và Max Weber; cách tiếp cận theo lịch sử đối với khoa học nhân văn; những xung đột tranh luận, cạnh tranh của khoa học nhân văn trong bối cảnh hiện nay.