Khoa học trước ngưỡng cửa thế kỷ XXI - Nguyễn Văn Chiển (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2006)
Sách nói lên những suy nghĩ của tác giả - giáo sư, nhà giáo nhân dân Nguyễn Văn Chiển về các môn khoa học như thiên văn, vật lý, hóa học, địa chất, sinh học, loài người - loài vật có văn hóa, dự án bộ gen người... trước ngưỡng cửa thế kỷ XXI