Phương pháp luận: Nghiên cứu khoa học - Nguyễn Tiến Đức (Nhà xuất bản Thống kê, 2006)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp luận nghiên cứu khoa học như: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu khoa học; cách lựa chọn, phân loại đề tài khoa học và quy trình nghiên cứu một đề tài khoa học.