Đại cương lịch sử triết học phương Tây - Đỗ Minh Hợp; Nguyễn Thanh; Nguyễn Anh Tuấn (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2005)
Sách trình bày lược khảo về khái niệm, các chức năng của nó, sự quan hệ của triết học với các lĩnh vực khác: tư tưởng, khoa học và tôn giáo; diện mạo của triết học thời kỳ cổ đại với những tên tuổi lớn: Sokrates, Plato, Aristoteles; triết học châu Âu thời trung cổ, cận đại.