Mâu thuẫn một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Tấn Hùng (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Sách trình bày sự phát triển của hiện tượng mâu thuẫn trong tư duy triết học bắt đầu từ học thuyết sơ khai nhất (Âm Dương) đến nay; bản chất của từng mâu thuẫn trong đời sống xã hội, phân tích cụ thể từng mặt đối lập và mối quan hệ giữa chúng.