Lôgíc quy nạp và vai trò của nó trong nhận thức khoa học - Nguyễn Gia Thơ; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2005)
Sách chuyên khảo phân tích những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành, những khuynh hướng phát triển của lôgic quy nạp phi cổ điển; ý nghĩa của lôgíc quy nạp trong nhận thức khoa học.