Vấn đề con người trong Nho học sơ kỳ - Nguyễn Tài Thư; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Sách cung cấp những thông tin về nhân học, nhân cách và nhân cách lý tưởng của Nho gia, nhân đạo quan Nho gia, triết học nhân sinh Khổng Tử, quan điểm thánh nhân của Nho gia, giá trị nhân sinh của Mạnh Tử.