Luận bàn về văn minh (Bộ sách kinh điển về phân tâm học) - Freud Sigmund (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách phân tích tâm lý bệnh hoạn của con người ở các mặt như: Tình dục, xã hội, môi trường sống, truyền thống văn hoá, chứng tâm thần cho tới những sai lạc hàng ngày.