Trí tuệ và đo lường trí tuệ - Trần Kiều (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách phản ánh những kết quả nghiên cứu lý luận và phương pháp xác định, đánh giá trình độ phát triển trí tuệ của học sinh, sinh viên, lao động trẻ Việt Nam hiện nay nhằm điều tra thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển trí tuệ của thế hệ trẻ nước ta, cũng như phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.