Nghịch lý thế kỷ 20: Bí ẩn về những vật thể bay lạ - UFO - B. Surinop (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách gồm 5 chương đề cập tới những bí ẩn về vật thể bay lạ - UFO, cùng những quan điểm trái ngược nhau của những nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bí hiểm này: Những vật thể bay vô hình; Những nhân chứng; Phương pháp "khoa học" trong hành động; Những người ngoài hành tinh; Tia sáng bí hiểm; "Đĩa bay" - văn bản trí tuệ.