Góp phần tìm hiểu đặc sắc tư duy triết học Hồ Chí Minh - Hồ Kiếm Việt (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày những nghiên cứu về hệ thống tư duy triết học Hồ Chí Minh - một tư duy triết học phát triển trên nền tảng triết học Mác-Lênin; luận giải mối quan hệ giữa hoàn cảnh và con người, mối quan hệ giữa tự do và tất yếu theo thế giới quan duy vật biện chứng.