Năng lượng nguyên tử và đời sống - Đinh Ngọc Lân (Nhà xuất bản Văn hóa - Thôn tin, 2004)
Sách trình bày thuyết nguyên tử thô sơ của Democrite, thời Phục Hưng, từ Lavoisier đến thuyết phân tử và nguyên tử của thế kỉ 19. Khoa học nguyên tử của thế kỉ 20. Hiện tượng phóng xạ tự nhiên và nhân tạo. Công nghiệp điện hạt nhân. Ứng dụng các chất đồng vị phóng xạ phục vụ sản xuất và đời sống. Khoa học nguyên tử trong thế kỉ 21.