Đời người và những quy luật của tự nhiên - Valentin Kovalev (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2004)
Sách giúp con người hiểu mình hơn, biết suy luận một cách khoa học hơn để nắm vững các quy luật của tự nhiên, nhận thức đúng thế giới xung quanh, từ đó biết chủ động giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống và đạt được mục đích