Lịch sử chính sách khoa học và công nghệ Nhật Bản - Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2004)
Nội dung sách ghi lại đầy đủ các chính sách khoa học và công nghệ của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ 2, bắt đầu từ cơ sở kinh tế và xã hội quá trình hiện đại hóa ở Nhật Bản, tình trạng phát triển chính sách khoa học và công nghệ thời hậu chiến, phân tích từng loại và mô tả mối quan hệ giữa các chính sách và tiến bộ đạt được trong khoa học và công nghệ trong 13 lĩnh vực điển hình.