Một số vấn đề nghiên cứu nhân cách - Lê Đức Phúc; Phạm Minh Hạc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích vấn đề nhân cách dưới góc độ tâm lý học, các khía cạnh lý luận và thực tiễn trong nghiên cứu nhân cách, cách tiếp cận và phương pháp luận nghiên cứu nhân cách, các mặt chủ yếu trong cấu trúc nhân cách như: nhu cầu, động cơ, thái độ ...xây dựng mô hình nhân cách con người Việt Nam thời kỳ mới.