Nước Đức thế kỷ thứ XIX - Những thành tự khoa học và kỹ thuật - Nguyễn Xuân Xanh (Nhà xuất bản TP Hồ Chí Minh, 2004)
Sách đề cập đến những thành tựu phát triển của nước Đức ở thế kỷ XIX, trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, lạc hậu, tụt hậu nhưng nước Đức đã lội ngược dòng làm nên thành tựu vĩ đại, đặc biệt về sáng chế phát minh lớn cho nhân loại trên mọi lĩnh vực khoa học kỹ thuật.