Những vấn đề ngôn ngữ học (Hội nghị khoa học 2002) - Viện Ngôn ngữ học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu về ngôn ngữ học, gồm những vấn đề liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, từ điển Tiếng Việt, ngôn ngữ trong xã hội, văn hóa và giáo dục, cũng như ngôn ngữ các dân tộc thiểu số.