Đánh giá và đo lường trong khoa học xã hội - Vũ Công Khanh; Viện Nghiên cứu con người (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Cuốn sách trình bày phương pháp luận, quy trình và các nguyên tắc, kỹ thuật thiết kế công cụ đo lường, các phương pháp phân tích item, chọn mẫu, đánh giá độ tin cậy, độ hiệu lực, thiết kế công cụ đo và các kỹ năng thu thập, xử lý thông tin dữ liệu.