Tư tưởng triết học về con người của đại danh y Lê Hữu Trác - Hải Thượng Lãn Ông - Phạm Công Nhất (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Trình bày một cách khá toàn diện và hệ thống một số nội dung tư tưởng triết học của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông về con người dưới góc độ nghiên cứu khoa học y học: Quan niệm duy vật về nguồn gốc và bản chất con người, quan niệm về tính biện chứng trong quá trình nhận thức và tư tưởng triết học tiến bộ về nhân sinh.