Di truyền học, thái độ xử sự và tội phạm - N. Doubinine; I. Karpiets; V. Koudriavtsev (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Sách đưa ra những khái niệm cơ bản về di truyền ở con người, nghiên cứu bản chất những cách cư xử chống lại xã hội; phân tích mối quan hệ giữa tính di truyền và tình trạng phạm trọng tội và tác động của những dị thường tâm lý lên thái độ xử sự nguy hiểm cho cả xã hội.