Triết học cổ Hy Lạp giản yếu - Hào; Nguyên Nguyễn Hóa (Nhà xuất bản Thanh niên, 2004)
Cuốn sách trình bày cô đọng lịch sử của triết học cổ Hy Lạp với mọi triết thuyết, mọi trường phái, tư tưởng cổ Hy Lạp trên đế quốc La Mã, kèm theo phụ lục giới thiệu các nền văn minh thời thượng cổ như: văn minh cổ Ai Cập, văn minh Lưỡng Hà, văn minh cổ Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ, Trung Quốc.