Thiên văn và vũ trụ - Nguyễn Việt Long (Nhà xuất bản Hải Phòng, 2004)
Nội dung sách giới thiệu về các đại lượng và các hệ tọa độ thường được sử dụng trong thiên văn; hệ mặt trời, sao, vật chất trong không gian giữa các sao thiên hà, cấu trúc và sự tiến hóa của vũ trụ, thiên văn học, du hành vũ trụ, khám phá chiêm tinh học.