Những nghiên cứu xã hội học trong thời kỳ chuyển đổi - Trung tâm nghiên cứu Xã hội học. Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2007)
Cuốn sách nghiên cứu, phân tích các khía cạnh xã hội qua kết quả khảo sát điều tra từ các đô thị, nông thôn và đồng bằng sông Cửu Long; quá trình đô thị hóa của vùng ven đô thành phố Hồ Chí Minh.