Tâm lý phát triển của học sinh và những bài học kinh nghiệm từ thực tế - Nguyễn Thơ Sinh; Lan Phương (Nhà xuất bản Lao động, 2012)
Sách trình bày quá trình phát triển tâm lý của trẻ em dưới góc nhìn của các nhà tâm lý học; những kinh nghiệm, cảm xúc của đấng sinh thành trong quá trình nuôi dạy con; cảm xúc của con trẻ khi nghĩ về cha mẹ, tình bạn, tình yêu và việc học tập; những hoàn cảnh, những tình huống, những rắc rối của con cái, cha mẹ được các chuyên gia tâm lý tư vấn.