Lý thuyết nhân loại học - Giới thiệu lịch sử - R. Jon Mcgee; Richard l. Warms; Southeast Texas State University (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2010)
Cuốn sách giới thiệu về lý thuyết nhân loại học, nền tảng lịch sử, nền tảng tư tưởng xã hội học, lý thuyết văn hoá đầu thế kỷ XX, vấn đề lý thuyết giữa thế kỷ XX cùng các khuynh hướng gần đây trong lý thuyết nhân loại học.