Triết học Mác và thời đại - Phạm Văn Đức; Đặng Hữu Toàn; Nguyễn Đình Hòa; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2009)
Sách bao gồm các nội dung : Các Mác, giá trị và sức sống trường tồn của triết học Mác; Mác và cuộc cách mạng trong triết học, bản chất cách mạng và khoa học của triết học Mác; quan niệm duy vật về lịch sử của Các Mác; quan niệm về sở hữu và vấn đề xoá bỏ sở hữu chế độ tư hữu, về văn hoá, xã hội...