Nghiên cứu chỉ số phát triển con người (HDI) của Việt Nam - Đặng Quốc Bảo; Trương Thị Thúy Hằng; Đặng Thị Thanh Huyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách nghiên cứu về chỉ số phát triển con người (HDI), kỹ thuật tính toán, các chỉ số bổ sung, trạng thái bình đẳng giới, cách tính cụ thể chỉ số này ở Việt Nam cùng các giải pháp thúc đẩy nghiên cứu.