Nhân chủng học: Khoa học về con người - E. Adamson Hoebel (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2007)
Cuốn sách bao gồm những nghiên cứu về con người: Khái niệm về văn hóa; Sự tiến hoá của con người và nền văn hoá; Chủng tộc và văn hoá; Nền văn hoá và xã hội thời sơ khai; Nhân chủng học hôm nay và ngày mai.