Nghiên cứu về sự phát triển con người - Robert V. Kail; John C. Cavanaugh (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2006)
Sách trình bày sự hình thành, phát triển Tâm - Sinh lý con người trong xã hội hiện đại, qua đó cũng khẳng định chính con người tạo ra vận mệnh của chính mình. Nêu ra những phúc lợi nên và cần để đảm bảo Tâm - Sinh lý con người phát triển thành những nhân cách có lợi cho xã hội, cho nhân loại.