Nền tảng tâm lý học - Hayes Nicky (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Trình bày về nguồn gốc triết học của tâm lý học, các trường phái tư tưởng trong tâm lý học, các lĩnh vực tâm lý học và quan điểm tâm lý học; không chỉ giới thiệu những nội dung căn bản, mà còn tập trung vào nền tảng và bản chất của tâm lý học như là nguồn kiến thức để dễ tra cứu vấn đề.