Xã hội học - Richard T. Schaefer (Nhà xuất bản Thống Kê, 2005)
Cuốn sách cung cấp những nghiên cứu, phân tích một số vấn đề xã hội ở Mỹ: cơ cấu cuộc sống xã hội (văn hoá, xã hội, thông tin đại chúng, các tổ chức xã hội), sự công bằng trong xã hội, các cơ quan đoàn thể và các mối quan hệ xã hội (gia đình, tôn giáo, kinh tế, giáo dục, chính trị, y tế) và những thay đổi trong xã hội (dân số và môi trường, khoa học công nghệ...).