Việt Nam - Hà Nội trên đường hội nhập và phát triển - Nguyễn Mại (Nhà xuất bản Hà Nội, 2011)
Cuốn sách chứa đựng nhiều thông tin, tư liệu phong phú được sắp xếp có hệ thống, bằng phương pháp, phân tích khoa học quá trình Việt Nam và Hà Nội chủ động và tích cực hội nhập với khu vực và thế giới, luận giải các vấn đề, sự kiện, nêu ra một số xu hướng phát triển và giải pháp mang tính hệ thống để hội nhập kinh tế quốc tế đóng góp có hiệu quả hơn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Thủ đô.