Lịch sử quan hệ đối ngoại Việt Nam 1940-2010 - Vũ Dương Ninh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách trình bày những nét cơ bản về lịch sử quan hệ đối ngoại Việt Nam từ năm 1940-2010, trải qua các giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước, bối cảnh quốc tế và trong nước dẫn đến các sự kiện, diễn biến quá trình lịch sử quan hệ đối ngoại của Việt Nam.