Văn hóa đối ngoại Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế - Vũ Trọng Lâm; Lê Thanh Bình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách được kết cấu gồm ba chương, hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về văn hóa và văn hóa đối ngoại, trình bày kinh nghiệm của một số nước về phát triển văn hóa đối ngoại, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam; đi sâu phân tích thực tiễn hoạt động văn hóa đối ngoại ở nước ta trong thời gian qua trên cơ sở vận dụng các quan điểm, đường lối, chính sách văn hóa đối ngoại của Đảng, Nhà nước và thực tiễn hoạt động đối ngoại ở nước ta.