Quan hệ Việt - Trung trước sự trỗi dậy của Trung Quốc - Nguyễn Đình Liêm; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, 2013)
Sách gồm 3 chương đánh giá thực trạng quan hệ Việt - Trung trước sự trỗi dậy của Trung Quốc; tác động của các nhân tố mới và những vấn đề đặt ra trong quan hệ Việt - Trung; quan hệ Việt - Trung trước sự trỗi dậy của Trung Quốc và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam.