Ngoại giao Trung Quốc trong quá trình trỗi dậy và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam - Lê Văn Mỹ; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, 2013)
Sách gồm 3 chương: Nhìn lại ngoại giao Trung Quốc 10 năm đầu thế kỷ XXI; Đánh giá và dự báo của các học giả Trung Quốc, học giả trên thế giới về ngoại giao với sự trỗi dậy của Trung Quốc những năm đầu thế kỷ XXI; Điều chỉnh chính sách đối ngoại của Trung Quốc giai đoạn 2011 - 2020 và những tác động đối với Việt Nam.