40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Thành quả và triển vọng - Tập thể tác giả (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2014)
Sách giới thiệu các bài tham luận tại Hội thảo nhằm làm sáng tỏ những thành tựu to lớn trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong 40 năm qua và nguyên nhân của nó; triển vọng của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong tương lai và những biện pháp nhằm phát triền hơn nữa, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.