60 năm quan hệ Việt Nam - Mông Cổ - Nguyễn Xuân Thắng; Batbold Enkhtuvshin; Trần Quang Minh; Dorj Shurkhuu; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Trung tâm Việt Nam học. Viện Nghiên cứu Quốc tế. Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách giới thiệu về những năm đầu thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ (1954 - 1960). Quan hệ Việt Nam - Mông Cổ qua các thời kì: chiến tranh lạnh (1960 - 1989), thời kì đổi mới (1990 - 2000) và hiện nay (2000 - 2014). Một số đặc trưng nổi bật trong triển vọng quan hệ Việt Nam - Mông Cổ.