Việt Nam - Ai Cập phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trong bối cảnh mới - Bùi Nhật Quang; Trần Thị Lan Hương; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách phân tích thực trạng hợp tác quan hệ Việt Nam-Ai Cập trong các lĩnh vực chủ yếu: chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa - xã hội trên cơ sở đánh giá thực tiễn và xác định nhu cầu, khả năng hợp tác; đề xuất một số giải pháp định hướng trong việc tăng cường và mở rộng hợp tác Việt Nam - Ai Cập từ nay đến năm 2020 và những năm sau đó.