Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: 40 năm nhìn lại và định hướng tương lai - Nguyễn Quang Thuấn; Trần Quang Minh; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách tập hợp các bài viết, các ý kiến tham luận tại hội thảo Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, tại Hà Nội, ngày 3-4/9/2013; đề cập đến những đặc trưng nổi bật và các nhân tố tác động trong bối cảnh mới; một số vấn đề kinh tế và triển vọng hợp tác sau 27 năm đổi mới; về an ninh khu vực trong lĩnh vực chính trị, an ninh của Việt Nam - Nhật Bản...