Đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt giữa quân đội hai nước Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào: Thực tiễn và bài học lịch sử - Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào; Bộ Quốc phòng nước CHXHCN Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2013)
Sách tuyển chọn các bài tham luận tại hội thảo khoa học "Đoàn kiết, liên minh chiến đấy đặc biệt giữa quân đội hai nước Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào", khẳng định đường lối liên minh đoàn kết chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; tình hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai quân đội và nhân dân hai nước Lào, Việt Nam; làm rõ vai trò, ý nghĩa lịch sử của liên minh đoàn kết chiến đấu đặc biệt Lào - Việt Nam với thắng lợi vĩ đại của 2 dân tộc.